Koeman ต้องทำยังไงเพื่อเปลี่ยนแปลงบาร์เซโลน่า!!

Koeman ต้องทำยังไงเพื่อเปลี่ยนแปลงบาร์เซโลน่า!!

     วันนี้ทาง UFAcus มีข่าวจาก Koeman กุนซือของบาร์เซโลนา มาอัปเดตมาให้ ทุกๆท่านมาอ่านกัน : ในกรณี 10 ถึง 11 ใน 50 นาที บาร์เซโลนา เอาชนะ ทีมเยือนเซลต้า 3 – 0 เมื่อเทียบกับ เรอัลมาดริด และแอตเลติโกมาดริด ที่ยังคงรักษาจังหวะ ของฤดูกาลที่แล้ว

     ผลงานของบาร์เซโลน่า ทำให้สื่อสเปน ประหลาดใจว่า โค้ชกุมัน ทำอะไรได้ถูกต้อง เพื่อให้บาร์เซโลนามีผลงานเกิดใหม่ในช่วงต้นฤดูกาล?

     นักข่าวถาม กุมันหลังเกม : “เมื่อเทียบกับผู้เล่นตัวจริง ที่แพ้บาเยิร์น ในลิสบอน 7 คนในบาร์เซโลน่า เริ่มเล่นเกมนั้น ในวันนี้ แต่ทั้ง 2 เกม แสดงให้เห็นถึงสิ่งที่แตกต่างกัน อย่างสิ้นเชิง สิ่งที่ทำให้ บาร์เซโลนาเปลี่ยนไป เพื่อให้มีปัจจุบัน ประสิทธิภาพ ? “

     กุมันตอบ : ” ฉันไม่สามารถ พูดได้ว่า เกิดอะไรขึ้นก่อนหน้านี้ ฉันพูดได้แค่ว่า เกิดอะไรขึ้นในฤดูกาลนี้ เราทำได้ดี ในการฝึกซ้อมปรีซีซั่น ในฤดูกาลนี้ ฉันและผู้เล่นหลายคน ที่ฉันพูดถึง พวกเขาทั้งหมด มีการแก้แค้น พวกเขาเต็มไปด้วยความหิวโหย และพวกเขาเต็มไปด้วยความปรารถนา ที่จะชนะ นอกจากนี้ สภาพร่างกาย ในตอนนี้ ของเราก็ดีมาก และสภาพร่างกายในตอนนี้ ของเราก็ดีกว่าคู่ต่อสู้ของเรา “

     เซอร์เกโร แบร์โต ยังถูกถาม ด้วยคำถามที่คล้ายกัน หลังเกม โรแบร์โต้กล่าวว่า : ” หลังจาก 2-8 เราพบว่า ในลักษณะเดียวกับ ฤดูกาลที่แล้ว เป็นไปไม่ได้ ที่เราจะเล่นแชมเปี้ยนส์ลีก ในเกมที่ถึงระดับแล้ว ซีซั่นนี้เราฝึกฝนมาอย่างดี ในการฝึกซ้อมปรีซีซั่น สิ่งนี้จะเห็นได้ในเกม พวกเราทุกคน พยายามดิ้นรน จนถึงนาทีสุดท้าย ซึ่งทำให้เราชนะเกมในเกมนี้ ชัยชนะที่สำคัญ “

     อันที่จริง ผู้เล่นตัวจริง ของบาร์เซโลนา ในฤดูกาลนี้ ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลง แบบพลิกโฉม ที่สำคัญในห้องแต่งตัว หากไม่ใช่การผ่าตัด ผู้รักษาประตูตัวหลัก อย่างเทอร์สเตเก้น ผู้เล่นตัวหลัก ของบาร์เซโลนา กับเซลต้า

     จะมีผู้เล่น 8 คน ที่เข้าร่วมในการพ่ายแพ้ ลิสบอน 2-8 จากมุมมอง ขององค์ประกอบ ของผู้เล่นบาร์เซโลนา ไม่ได้ผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่แล้วบาร์เซโลน่าของกุมัน เปลี่ยนไปตรงไหน ?

     ในความเป็นจริง เบาะแสบางอย่าง สามารถพบได้จากคำแถลงของ Koeman และ Roberto Koeman หลีกเลี่ยงที่จะพูดถึงปัญหาของฤดูกาลที่แล้ว แต่เห็นได้ชัดว่า ข่าวลือที่ว่าบาร์เซโลนา ไม่ได้ฝึกซ้อมมาอย่างดีนั้น เป็นความจริง ที่ไม่มีความฟิตของร่างกาย

     เขาสามารถ เล่นบอลด้วยประสบการณ์เท่านั้น เมื่อเขาพบกับ บาเยิร์นซึ่งเป็น ลูกครึ่งตัวเก๋าด้วยเช่นกัน มันไม่ได้เป็นเพียงคำถาม เกี่ยวกับอายุของผู้เล่นเท่านั้น แต่ยังเผย ให้เห็นช่องว่างในการฝึกซ้อม ระหว่างทั้ง 2 ทีมด้วย มีคำพูดในแวดวงฟุตบอลสเปน นั่นคือ มีการฝึกแบบไหน ว่ามีเกม

     แม้ว่าการฝึกซ้อม ของบาร์เซโลน่า จะปิดลงอย่างสมบูรณ์ และสื่อไม่สามารถ มองเห็นได้ แต่จะเห็นได้จากเกมที่การฝึกซ้อม เมื่อฤดูกาลที่แล้ว แย่มากนี่เป็นไปไม่ได้ ที่จะปฏิเสธไม่ว่าคุณจะปฏิเสธ มันอย่างไร ในช่วงเริ่มต้น ของการฝึกซ้อม ช่วงปรีซีซั่นของบาร์เซโลนา ในฤดูกาลนี้

     สื่อท้องถิ่น เปิดเผยว่า ความจริงจังของการฝึกซ้อม ในปัจจุบันของบาร์เซโลนานั้น ไม่มีใครเทียบได้ ก่อนหน้านี้ เป็นการช่วยโค้ชคนใหม่ หรือเป็นเรื่องจริง? หลังจากทั้งสองเกม ไม่จำเป็นต้องเถียงกัน การฝึกซ้อมที่ยอดเยี่ยม เป็นเหตุผลที่ตรงที่สุด ว่าทำไมบาร์เซโลน่า จึงมีเวลาฝึกซ้อม ปรีซีซั่นน้อยกว่า แต่สามารถมีสภาพร่างกาย ที่ดีกว่าคู่แข่งได้

คูตินโญ่ กลายเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในเกมนี้!!

koeman

     นอกเหนือจาก การฝึกซ้อมที่ยอดเยี่ยม Koeman ยังยืนยันที่จะเปลี่ยนรูปแบบ เป็น 4-2-3-1 ซึ่งเป็นยาที่ดีในการฟื้นฟู บาร์เซโลนา รูปแบบ 4-2-3-1 ทำให้ Coutinho มีชีวิตชีวาขึ้นเป็นครั้งแรก

    คูตินโญ่ กลายเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในเกมนี้ นี่เป็นการเลือกที่ยุติธรรม ผู้แสดงความคิดเห็น Dani กล่าวว่า : ” ฉันไม่เคยเห็นมาก่อน และไม่กล้าคิดเลยว่า คูตินโญ่มีบทบาทมากกว่า เมสซี่จริงๆ “

     การเกิดขึ้นของออสเตรีย ทำให้บทบาทหลัก ของเมสซี่ลดลงด้วยซ้ำ บาร์เซโลน่าในปีนี้ ไม่ใช่คนที่ต้องมอบตัว ให้กับเมสซี่อีกต่อไป เมื่อถูกโจมตี คูตินโญ่ และกริซ มันต่างสามารถเล่นบทบาทของศูนย์กลาง เกมรุกได้

     หากแฟน ๆ บาร์เซโลนาบางคน ที่มีความทรงจำ ควรจำไว้ว่า เมสซี่ กลายเป็นแกนหลักของการโจมตีเต็มกำลัง การส่งผ่านเมสซี่ และการทำประตูโดยเมสซี่ ก็เป็นเรื่องของช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

     ก่อนหน้านี้ การควบคุมเกมรุก ในแดนกลางของบาร์เซโลนา อยู่ในมือของฮาร์วีย์ แม้ว่าเมสซี่ จะยื่นมือเข้าไปขอร้อง แต่ฮาร์วีย์ก็จะไม่ยอมแพ้ เมื่อผิดเวลา และนั่นคือ ยุคที่บาร์เซโลน่ามีอำนาจเต็มไปหมด

     ไม่เพียง แต่เกมนี้ แต่บียาร์เรอัลคนแรก คูตินโญ่เป็นหนึ่งในผู้เล่น ที่ดีที่สุดในทีมอยู่แล้ว เหตุผลหนึ่ง ที่คูตินโญ่ สามารถฟื้นฟูได้ ก็คือ แม้ว่าเขาจะล้มเหลว ในการลงเล่น ในฐานะผู้เล่นตัวหลักของบาเยิร์น และกลับมาในฤดูกาลที่แล้ว เมื่อเขาไปที่เยอรมนี แต่สมรรถภาพทางกายของเขาดีขึ้น

     ในขณะนี้ ร่างกายของเขาแข็งแกร่งขึ้น และผลงานของเขาในเกม มีความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น สิ่งที่สำคัญที่สุด คือ คูตินโญ่ได้พบตำแหน่ง ที่เหมาะสมสำหรับเขา ในการเล่นนั่น คือ กองกลาง กองหน้า ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ไม่มีอยู่ ในรูปแบบคลาสสิก 4-3-3 ของบาร์เซโลนา

     คูตินโญ่ได้รับการแนะนำ ให้รู้จักกับบาร์เซโลนา ในฐานะผู้สืบทอดตำแหน่ง ของอิเนียสตา แต่คูตินโญ่ ไม่มีลักษณะการวางกลยุทธ์ ในตำแหน่งกองกลาง เขาไม่ใช่ผู้เล่นที่มีมุมมองในระดับโลก แต่เป็นผู้เล่น ในท้องถิ่นผู้เล่น ในท้องถิ่นที่มีความก้าวหน้า อย่างแม่นยำ แต่เมื่อคูตินโญ่ ถูกดันไปสู่ตำแหน่ง ปีกซ้าย คูตินโญ่ก็ยังไม่ถึงขั้นนั้น

     เพราะเขาไม่ใช่ผู้เล่น ที่มีการบุกทะลวงจากปีกตัวต่อตัว กล่าวได้ว่าบาร์เซโลน่าไม่มีตำแหน่งของคูตินโญ่ และตอนนี้กุมัน ได้เปลี่ยนเป็น 4-2-3-1 หลังจากมีตำแหน่งของคูตินโญ่ ปัจจุบันคูตินโญ่ ก็เป็นกำลังหลักของกองหน้า มิดฟิลด์อย่างแน่นอน

     รูปแบบ 4-2-3-1 ของ Koeman ยังแก้ปัญหาก่อนหน้านี้ ของกองกลาง ตัวรับที่อ่อนแอ ของบาร์เซโลนา และ De Jong ไม่ได้อยู่ ในตำแหน่งที่ดีที่สุดของเขา การควบคุมการเปลี่ยนแนวรุก และการป้องกัน ของบุสเก็ตส์ ถือเป็นระดับปรมาจารย์

     แต่บาร์เซโลน่า ไม่ใช่ทีมที่สามารถทำให้ บุสเก็ตส์เป็นกองกลางตัวรับ ได้อีกต่อไป ตอนนี้เดอยอง รับผิดชอบบุสเกตส์ ซึ่งเป็นงานป้องกันของซิซ สิ่งนี้สามารถทำให้กัปตันคนที่ 2  ของบาร์เซโลน่าเล่นได้อย่างมั่นใจมากขึ้น โคมันบอกตั้งแต่ ตอนที่เขาเป็นโค้ช ของทีมดัตช์ว่า เดอยอง เล่นในบาร์เซโลน่า ไม่ใช่ตำแหน่งที่ดีที่สุด

     ในวันแรกที่เขามาที่บาร์เซโลนา เขาแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่า เขาเล่น 4-2-3-1 ราวกับว่า มันเป็นรูปแบบที่ออกแบบ มาสำหรับ De Jong แม้ว่า De Jong ใน 2 เกมแรก ของฤดูกาลใหม่ จะไม่มีผลงานที่สะดุดตา

     โดยเฉพาะ แต่การออกแบบของกองกลางคู่นั้น เหมาะกับลักษณะของ De Jong ที่จะเก่ง ในการจัดเกมรุกในปัจจุบัน ปัญหาคือกองหน้า 4 คนในปัจจุบันของบาร์เซโลนา เพียงพอที่จะโจมตีฝ่ายตรงข้าม ภายในปัจจุบันเดอยองไม่จำเป็นต้องสอดเข้าไปในพื้นที่ จำกัด

     แต่รูปแบบ 4-2-3-1 ของ Koeman ไม่ดีนัก ปัญหาใหญ่ที่สุดในปัจจุบัน คือ จะทำให้ Griezmann ปรับตัวเข้ากับปีกขวาได้อย่างไร ในเกมนี้ แลงลีย์ถูกส่งออกไป แทนที่อาราอูโจตัวเลือกแรกของกุมัน คือแทนที่ Griezmann

     อันที่จริงผลงานของ Griezmann ในสนามนี้ดีกว่าเกมแรกมาก แต่เขาก็ยังทำผลงานได้แย่ที่สุดใน 4 กองหน้า แต่หลังจากเกมล่าสุด Koeman ยังพูดแทน Griezman อีกด้วย Griezman เหมาะที่สุด ในการโจมตีจากภายนอกสู่ภายใน

     อย่างไรก็ตามใน Barcelona Griezman ไม่ได้รับอนุญาตให้เล่นแบบนี้ เนื่องจากตำแหน่งการโจมตีภายนอกของ Barcelona ถูกครอบครองโดย 2 ฟูลแบ็ค แต่จากมุมมองปัจจุบัน Dembele และ Trincon ยังไม่สามารถคุกคามตำแหน่งของ Griezmann ได้ Griezmann และกองหน้าอีก 3 คน ได้รับความร่วมมืออย่างเชี่ยวชาญ

     และ Dembele กับ Te Rincon ถูกแทนที่ใน 2 เกม Lin Kang ไม่สามารถทำได้นี้ แต่ในระยะยาว Griezmann ยังคงต้องการเป้าหมาย และผลงานที่สำคัญมากกว่านี้ มิฉะนั้นจะถูกแทนที่โดย Trincom และ Dembele ได้ง่าย